เปิดศึกพีพีวีรอบใหม่ ถล่มโปรโมชั่นชิงยอด 20/08/2561

 

สมรภูมิรถกระบะดัดแปลง (พีพีวี) จะคึกคักขึ้น เมื่อผู้เล่นในตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อท้าชิงกับเจ้าใหญ่รายเดิม

 

การแข่งขันของสมรภูมิรถกระบะดัดแปลง (พีพีวี) จะคึกคักขึ้นอย่างแน่นอนจากนี้ เมื่อผู้เล่นในตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อท้าชิงกับเจ้าใหญ่รายเดิมที่มีอยู่ในเวลานี้ ซึ่งแต่ละรายได้มีการเตรียมการรับมือกับศึกครั้งนี้ ที่จะระอุขึ้นอีกครั้ง

 

อันตวน บาร์เตส ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ซึ่งเปิดตัวในประเทศไทยพร้อมรถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นครั้งแรก สำหรับปัจจุบันไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญของ นิสสัน เทอร์ร่า ไปยังประเทศ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และประเทศอื่นในกลุ่มอาเซียน

 

ทั้งนี้ บริษัทมองว่าลูกค้าในกลุ่มรถกระบะดัดแปลง (พีพีวี) พรีเมียมต้องการเครื่องยนต์สมรรถนะสูง จึงได้มองเห็นโอกาสดังกล่าวในการนำเสนอเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนให้กับลูกค้า

 

นอกจากนั้น ลากยาวถึงสิ้นปี 2561 จะคงราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 1.31-1.42 ล้านบาท โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป จะปรับราคาเพิ่มขึ้น 5 หมื่นบาท รวมถึงในช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ถึงเดือน ต.ค.นี้ นิสสัน เทอร์ร่า จะมีข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1

 

"การทำแคมเปญตั้งแต่เริ่มเปิดตัวนั้น มองว่าไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันของตลาดที่รุนแรงแต่อย่างใด แต่เป็นแพ็กเกจการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่" บาร์เตส กล่าว

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นั้น มีเทคโนโลยีครบตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น แตกต่างจากคู่แข่งในตลาดที่จะต้องเลือกรุ่นที่สูงขึ้นเพื่อที่จะได้เทคโนโลยีครบถ้วน โดยลูกค้าในกลุ่มนี้มองหาความครบครันทั้งในด้านสมรรถนะการขับขี่และความคุ้มค่าของราคาผลิตภัณฑ์ ซึ่งนิสสัน เทอร์ร่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวและเป็นทางเลือกในการเปรียบเทียบของลูกค้า

 

ปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ลงสู่ตลาดส่งผลดีต่อรถในกลุ่มนั้นๆ เนื่องจากลูกค้าเกิดการเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นด้วยไม่ใช่จะสนใจเฉพาะแบรนด์ที่เปิดตัว

 

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้จัดรายการ ส่งเสริมการขาย ในรุ่นเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ซึ่งอยู่ในกลุ่มรถกระบะดัดแปลง (พีพีวี) ปรับราคาลดลงเหลือ 9.9 แสนบาท ตั้งแต่ 1-31 ส.ค.นี้ สำหรับผลการตอบรับของผู้บริโภคต่อโปรโมชั่นของรถยนต์รุ่นดังกล่าวมียอดจองไปแล้วกว่า 500 คัน จากปกติมียอดขายอยู่ที่ 100 คัน/เดือน

 

"บริษัทได้รับความร่วมมือกับผู้แทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) ในการลดมาร์จิ้น ของดีลเลอร์ เพื่อสร้างกระแสยอดขายกระตุ้นตลาด" ปิยะนุช กล่าว

 

ด้าน ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน และกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัท เปิดตัว ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 4 รุ่นย่อย โดยได้เพิ่มรุ่นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท จากเดิมเริ่มต้น 1.35 ล้านบาท เพื่อดึงดูดและขยายฐานลูกค้าไปกลุ่มใหม่

 

ขณะที่มองว่ากลุ่มรถกระบะดัดแปลง (พีพีวี) ปีนี้จะมีสัดส่วน 6-7% ของยอดขายรถยนต์รวม ซึ่งการเปิดตัวใหม่ของบริษัทและผู้เล่นในตลาดจะทำให้ตลาดคึกคัก

 

"ที่ผ่านมาบริษัทมีผลิตภัณฑ์ใน กลุ่มราคาระดับกลาง 1.5-1.8 ล้านบาท แต่ยังไม่มีกลุ่มราคาเริ่มต้น 1.3-1.5 ล้านบาท ซึ่งมีสัดส่วน 40% ของตลาดพีพีวี จึงมองเห็นโอกาสเพิ่มไลน์กลุ่มเริ่มต้น" ยุคนธร กล่าว

 

ที่มาข่าว : www.posttoday.com


 
     
  © 2009 - 2020 สงวนลิขสิทธิ์ โดย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)
  การรักษาข้อมูลส่วนบุคคล  |  ข้อตกลงการใช้บริการ